Cam kết giá rẻ
Bạn đang xem tại
Hà Nội Hồ Chí Minh
Chọn địa điểm sẽ giúp bạn có thông tin chính xác nhất về giá và tình trạng hàng tại khu vực đó.
Ngày đăng: 21/07/2016 02:38PM

[Review] I-Rocks K60M Bàn phím cơ học cho game

Thời gian vừa qua i-Rocks không ra mắt nhiều bàn phím cơ hoc, một trong các sản phẩm bàn phím cơ của hãng là K60M với thiết kế viền thấp, lộ các chốt cơ học của bàn phím. Các tấm khung bàn phím kéo dài đến phía dưới của lòng bàn tay, tất cả các bề mặt kim loại được thiết kế không sử dụng ốc vít. Ngoại hình đẹp và định hướng chuyên dành cho, bàn phím cơ học này còn được thiết kế với đèn nền LED đỏ với nhiều chế độ LED .

i-Rocks K60M thiết kế với tông màu đỏ và đen, từ vỏ bìa carton tới sản phẩm.Trên hộp sản phẩm ở góc phải bên dưới nêu rõ sản phẩn sử dụng lẫy trục màu xanh da trời thay vì xanh lá. Các tính năng cũng được liệt kê ở mặt trên hộp cùng hình ảnh của bàn phím

K60M tổng số phím là 104 phím, ở góc trên bên phải của bốn đèn LED, tuy không đề tên nhưng sử dụng các biểu tượng dễ nhận biết. Đèn LED hiện thị rõ phông chữ tiếng Anh, ngoài ra còn có các bảng chữ tiếng Trung được khắc mờ bằng laser.

Bàn phím thiết kế mặt sau với ba rãnh đi dây, giúp chúng ta có thể thoải mái đi dây theo ý muốn cùng với bốn đệm chống trượt cho bàn phím. Bạn có thể điều chỉnh độ cao của bàn phím thông qua hai chân đế ở hai bên đỉnh bàn phím.

K60M thiết kế sử dụng một tấm mặt kim loại duy nhất,khác với hầu hết các loại bàn phím cơ khác khi chủ động loại bỏ các viền bao, tấm kim loại mặt chính kéo dài bên dưới bàn phím, phần cạnh ở lòng bàn tay trở lên được vát tròn. Góc dưới bên phải có in nhãn logo của i-Rocks.

Thiết kế đèn nền

K60M tổng cộng có bốn chế độ đèn hiển thị, chuyển đổi bốn cấp độ ánh sáng, sử dụng phím F9 và F10 trên bàn phím với phím tắt Fn để kích hoạt.

Tổ hợp phím Fn + F9 có thể mở hoặc tắt đèn trên bàn phím, nếu bạn đang sử dụng Fn + F10 bạn có thể chuyển sang chế độ chiếu sáng, bốn chế độ là chế độ chiếu sáng, chế độ ánh sáng sáng tối dần đều, chế độ chơi game, cũng như các chế độ chiếu sáng khu vực đánh máy.

Sử dụng Fn phím + ↑ / ↓ để điều chỉnh độ sáng của đèn trên bàn phím tương ứng, 25%, 50%, 75%, 100%. Với độ sáng có thể được điều chỉnh, bạn có thể sử dụng 25% độ sáng để chiếu sáng bàn phím với môi trường tối, nếu môi trường ánh sáng là quá sáng, không thấy ánh sáng trên bàn phím, bạn có thể mở một độ sáng 100%.

Khi ở chế độ đèn nền dành cho game, chỉ có bốn nút WASD được chiếu sáng cùng với bốn phím mũi tên. Điều này giúp cho bạn sau khi quay trở lại bàn máy tính sau khi nghỉ giải lao, có thể dễ dàng nhận thấy khu vực bàn phím kể cả khi trời tối.

Chi tiết bàn phím

i-Rocks sử dụng các kí hiệu đơn giản, với kí tự ngôn ngữ tiếng Anh được đặt ở phía gần trên đỉnh phím, ngay tại đèn LED phía dưới. 

Nói về thiết kế keycap, K60M có một nắp ABS trong suốt trực tiếp đan vào nắp nhựa đen ở trên. Vị trí của phần nhựa trong đươc thiết kế để trục chính của LED đưa ánh sáng truyền qua các phần trong suốt để đạt được hiệu quả phát sáng tốt nhất cho font chữ tiếng Anh. Các kí tự khác được in laser sần lên bề mặt phím.

K60M trục sử dụng công tắc dạng Kailh, với một bóng LED tròn ở ngay đế phím, các phím dài sẽ có các mấu đỡ phụ cố định. Thiết kế đầu nối phổ thông dạng chữ thập do đó bạn có thể sử dụng nhiều loại keycap có trên thị trường để tùy ý thay đổi theo ý muốn. 

Khi tháo các nắp phím thì sẽ có một chút dầu bôi trơn dây ra mặt đỡ kim loại, tuy vậy đây không phải là một vấn đề gì, sử dụng sau một khoảng thời gian sẽ biến mất. Phiến kim loại định vị bàn phím sử dụng các thiết kế không vít, vì vậy khi tháo dỡ keycap, sẽ không nhìn thấy phía trên có một vít nào trên tấm kim loại. Phiến kim loại hơn nữa với bắn cát sơn màu đen, chất liệu bề mặt sần, nhưng không quá gồ ghề.

Có những lo ngại trên thị trường bàn phím về việc sử dụng lẫy Kailh, người dùng nên biết rằng mức độ hiện tại của ứng dụng lẫy Kailh là khá cao trong thị trường sản phẩm với giá thành phải chăng, lý do là một mặt bằng sáng chế thiết kế Cherry đã hết hạn, mặt khác, nhiều nhà sản xuất muốn làm cho người tiêu dùng cảm thấy cảm giác bàn phím riêng của họ, không cố định vào một vài thông số kỹ thuật được cung cấp bởi Cherry. Tuy nhiên, muốn tạo các thiết kế mới của họ không phải là dễ dàng như vậy, và cách nhanh nhất tạo ra thiết kế thương hiệu độc lập là áp dụng cải tiến các thiết kế hiện có. Sau khi tháo rời cấu trúc Kailh Blue, trên thực tế, được lắp ráp so với thiết kế Cherry là khá giống nhau, Nếu các thành phần bên trong lẫy bị hư hỏng, có thể thay toàn bộ nút, với bàn phím cơ học thiết kế nút riêng biệt như vậy khá tiện lợi.

Góc nâng bàn phím

Điều quan trọng để góc gõ bàn phím tốt là mỗi hàng phím có một góc nghiêng, góc côn nhất định trên mỗi keycap, mỗi hàng có một mức độ cao khác nhau theo thiết kế, nhưng tác động lớn nhất là chân đế bàn phím.

Bàn phím lúc không dựng chân đế có chiều cao của hàng nút cuối cùng là khoảng 43mm, bề mặt bàn phím nghiêng tầm 7,5 °. Bàn phím gạt chân đứng lên, ở chỗ cao nhất sẽ tầm 50mm, bề mặt nghiêng khoảng 11 °.Nhiều người không thể làm việc khi bàn phím và cánh tay tạo góc 90.Sự cần thiết để điều chỉnh mức độ của các góc của bàn phím, bề mặt bàn phím góc cao hơn một chút, khi đó bạn có thể làm cho việc gõ phím dễ dàng hơn bởi các hàng nút không quá cao, mức độ uốn cổ quá lớn, dễ mệt mỏi, vì vậy bạn cần phải điều chỉnh bàn phím để đạt được độ cao mong muốn ở vị trí thoải mái.

Ít bàn phím cơ nào mà có thiết kế nổi bật như K60M với màu đỏ phát ra LED, nhìn xuyên đằng sau nắp phím.
Tính năng chơi game

i-Rocks K60M ngoại trừ chức năng đèn nền còn thiết kế hướng tới game còn có thể khóa phím Windows.

Bạn lo ngại khi chơi các trò chơi mà vô tình nhấn Windows, khiến bạn thoát game hoặc gián đoạn đúng lúc quan trọng. Một số bàn phím có thể khóa nhưng khá rắc rối. i-Rocks K60M không tốn quá nhiều công sức để làm việc đó. Sử dụng tổ hợp phím Fn + F11, sau khi nhấn, góc trên bên phải của đèn LED hình khóa Windows sẽ sáng lên, lúc đó nhấn phím Windows sẽ không có tác dụng gì, sau đó bấm một lần nữa , LED tắt, lúc này chúng ta có thể lại sử dụng bình thường.

Ngoài ra tổ hợp Fn + F12 phím kết hợp có thể làm cho tất cả các phím chính không làm việc. Giúp tránh việc thú nuôi sẽ leo lên trên bàn phím, hoặc các tình huống khác khi bạn cần tạm rời khỏi bàn làm việc

Các LED ở góc bên phải bàn phím, thiết kế gương, với các logo khá dễ nhận ra công dụng

Ngoài các chức năng này, i-Rocks K60M có N-Key Rollover, được thiết kế để ngăn chặn hiện tượng lỗi phím khi ấn nhiều phím cùng lúc. Trong trường hợp bình thường kết nối bàn phím USB, sẽ có tối thiểu là sáu phím chức năng có thể được truyền đồng thời. i-Rocks K60M thiết kế cho phép có thể chuyển đổi nếu bạn muốn khu vực để sử dụng ngăn ngừa xung đột với phím chức năng, hoặc quay trở lại sử dụng USB gửi bất kỳ sáu nút (6 key Rollover).

Sau khi nhấn Fn + Ctrl + N tổ hợp phím, bàn phím đèn KHÓA sẽ nhấp nháy ba lần, ngừng nhấp nháy thông báo cho biết các thiết lập hoàn tất, sau đó không có vấn đề bao nhiêu bạn nhấn nút, bạn chỉ có thể gửi sáu nút cùng lúc.

Sau khi nhấn Fn + Ctrl + G tổ hợp phím, bạn có thể thiết lập bàn phím bằng cách nhấn bất kỳ phím số không xung đột, bàn phím bắt đầu thiết lập dựa trên tính năng, thời gian này này bằng cách nhấn phím bất kỳ số lượng sẽ không xung đột . Nếu có vấn đề gì đã xảy ra, các nhà sản xuất đã thiết kế một tổ hợp Fn + Ctrl + P được thiết lập, bạn có thể khôi phục lại các thiết lập bàn phím, nhưng điều này được đặt trong trạng thái khóa bàn phím sẽ không hiệu quả.

Phím đa phương tiện

Nút đa phương tiện với Fn + F1 ~ F8 có một chức năng tương ứng, sự kết hợp của các nút chức năng như sau:
 

 • FN + F1 để gọi phần mềm nghe nhạc mặc định
 • FN + F2 để giảm âm lượng
 • FN + F3 để tăng âm lượng
 • FN + F4 để tắt âm lượng
 • FN + F5 để ngừng chơi nhạc
 • FN + F6 để nhảy về trước một bài hát
 • FN + F7 để chọn chạy hoặc tạm dừng
 • FN + F8 để nhảy đến bài tiếp theoi-Rocks K60M có thiết kế không viền, bàn phím cảm giác trải rộng, với tấm kim loại chính không dùng vít, nút nới kết cấu mờ, nút phím sần giúp cảm giác gõ không trơn trượt.

Sử dụng lẫy Kailh xanh ,nút cao , cho cảm giác nhấn nút là một cảm giác tốt nảy. Bàn phím bấm sẽ không quá nặng hoặc quá nảy trong game cũng có thể dễ dàng quản lý. Cho dù đó là đánh máy hoặc chơi trò chơi, cảm giác sử dụng đều thoải mái ở cùng mức độ. 
i-Rocks K60M Thông số kỹ thuật: 
 

 • Tên gọi: IRK60M
 • Giao diện: USB
 • Số phím : 104 phím
 • Chu trình phím: 4,0 mm
 • 4 loại chế độ đèn nền khu vực, đèn nền và điều chỉnh độ sáng đèn trở lại
 • Các phím chức năng đa phương tiện
 • Dòng tiêu thụ: 350 mA tối đa
 • Điện áp định mức: DC 5V
 • Dây dài: 180 cm
 • Kích thước: 458 (L) * 165 (W) * 39.5 (H) mm
Tin mới

Các tin khác
Gửi câu hỏi trực tiếp